Bạn đang lo lắng về tài khoản của mình ư? Nguy cơ chúng ta bị hack và vượt qua sự điều khiển của mình? Điều này là hoàn toàn có thể và bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên và đau sót khi mà buổi sáng ta thức dạy nhưng không thể vào facebook bằng chính tài khoản và mật khẩu của mình.
Vì vậy đi trước một bước trước khi bị hack tài khoản Facebook của mình. Hãy cùng cách vào facebook đọc bài “Cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn”
Cộng đồng mạng đang hoảng loạn với hàng loạt tin đồn về việc Facebook bị hack, mặc dù điều này vẫn chưa được xác thực nhưng hãy bảo vệ tài khoản của bạn khi còn có thể.
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xã hội rộ lên tin rằng đang có những đoạn mã độc được gửi qua các người dùng nhằm đánh cắp tài khoản cũng như thay đổi danh sách bạn bè, các bài post trên Timeline cũng như đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì ảnh hưởng nào nghiêm trọng như mất tài khoản hoặc xuất hiện nhưng bài post không đúng. Tuy nhiên, hãy tự bảo vệ bạn trước khi có bất kì điều gì xảy ra.
Nếu như bạn là người hay sử dụng máy tính chung hoặc sử dụng nhiều thiết bị để kết nối Facebook thì tốt nhất bạn nên bảo vệ tài khoản của bình bằng những phương pháp dưới đây. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo vệ tài khoản Facebook của mình.
1. Kiểm tra quá trình đăng nhập của bạn
Trước hết, để kiểm tra xem Facebook của bạn có bị đăng nhập trái phép hay không hãy chọn phần Account Settings tại trang chủ.

Cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Tiếp theo đó chọn mục Security ở thanh bên trái màn hình.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 2
Trong bảng Security Settings chọn phần Active Sessions để kiểm tra Facebook của bạn đã được log in tại những đâu.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 3
Một bảng thống kê với các thông số sẽ được hiển thị trong đó có thông số hiện tại cùng các lần log in gần đây nhất. Ví dụ trong hình có 2 lần log in không xuất phát từ bạn tại một địa điểm bạn không ở đó. Đây rất có thể là vị trí những người khác đã đăng nhập vào tài khoản của bạn, ngày giờ được hiển thị rõ trong phần này.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 4
Tiếp theo hãy ấn vào End Activity để loại bỏ những lần truy nhập còn sót lại. Nếu như người truy nhập tài khoản của bạn nằm ngoài danh sách này sẽ phải nhập mật khẩu để có thể đăng nhập được vào Facebook của bạn. Sau đó ngay lập tức thay đổi mật khẩu để tránh những lần truy cập trái phép.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 5
2. Thiết lập chế độ thông báo mỗi khi đăng nhập
Tiếp theo, để chắc chắn những lần truy cập là của bạn, hãy quay lại phần Security sau đó chọn Login Notifications để Facebook gửi tới bạn thông báo mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook. Thông báo này sẽ bao gồm ngày giờ, địa điểm và thiết bị được sử dụng để truy cập.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 6
Trong phần cài đặt này bạn có thể chọn Email để Facebook gửi thông báo tới địa chỉ Email bạn đăng kí, gửi qua tin nhắn để những cập nhật gửi trực tiếp vào thiết bị di động của bạn hoặc bạn có thể chọn cả hai để… gấp đôi sự đảm bảo. Khi bạn chọn phần nhận thông báo qua tin nhắn, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại sau đó sẽ gửi một tin nhắn với mã xác nhận vào di động của bạn. Bạn chỉ cần sao chép thông tin trong tin nhắn vào hộp thoại trong Facebook là có thể bắt đầu nhận thông báo qua tin nhắn.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 7
Đồng thời, thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng hacker đang tung ra đoạn mã độc để tự tạo những nhóm riêng sau đó tự động đưa bạn bè vào nhóm này tạo nên sự khó chịu cho người dùng. Mặc dù chưa có bất kì dấu hiệu nguy hiểm nào của hành động này nhưng nó sẽ tạo sự khó chịu cho người dùng khi những nhóm này được tự động thành lập. Nếu như bạn vô tình gặp phải tình trạng này bạn có thể xóa những nhóm này bằng cách rất đơn giản.
Trước hết, vào trang chủ Facebook sau đó nhìn sang thanh bên trái màn hình. Các nhóm bạn bè sẽ được hiển thị ở đây, chọn nhóm mà bạn muốn xóa (ví dụ trong hình là nhóm mang tên ‘Test’). Click chuột vào nhóm này.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 8
Một cửa sổ mới sẽ được hiện ra với các thông báo cập nhật của các thành viên cũng như các sự kiện diễn ra trong nhóm. Để xóa nhóm chọn Manage List phía dưới thanh công cụ sau đó chọn Delete List và làm theo hướng dẫn của Facebook. Việc xóa nhóm sẽ không đồng nghĩa với việc unfriend tất cả bạn bè trong nhóm. Khi xóa một nhóm trong Facebook, những người bạn trong nhóm này sẽ được tự động chuyển về danh sách mặc định và sẽ không làm ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.
Toàn tập cách bảo vệ Facebook 9
3. Làm thế nào khi tài khoản bị hack?
Nếu như tài khoản của bạn thực sự bị hack và bị thay đổi mật khẩu, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu của mình và “đá bay” tên đang chiếm giữ trang cá nhân của bạn bằng cách bấm vào đây, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để khởi động lại mật khẩu đồng thời thay thế mật khẩu mới.
Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như bạn quên mất địa chỉ email cũng như mật khẩu của địa chỉ email? Nếu như bạn gặp vấn đề đó hãy bấm vào đây và làm theo hướng dẫn của Facebook để có được sự trợ giúp hợp lý nhất.
4. Phải làm gì để bảo vệ tài khoản trong tương lai?
Tất nhiên là thay đổi mật khẩu thường xuyên và cài đặt những ứng dụng diệt virus để ngăn chặn việc mật khẩu bị đánh cắp, không nên click vào những đường link đáng nghi ngờ được gửi từ bạn bè. Một số hacker rất tinh vi khi tự tạo dựng nên những trang đăng nhập Facebook “ảo” để đánh cắp mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên hãy kiểm tra kĩ càng đường link trên trình duyệt, link chính thức của Facebook sẽ chỉ có https://www.facebook.com mà không sở hữu bất kì thông tin cũng như kí tự nào khác.
Nếu bạn dùng chung máy tính với nhiều người hoặc sử dụng máy tính công cộng thì không nên chọn tính năng lưu trữ mật khẩu của trình duyệt kèm theo đó là luôn log out sau mỗi lần vào Facebook để hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công!
Tại chuyên trang về Facebook của chúng tôi cachvaofacebook.com sẽ có tất tần tật về thủ thuật facebook, tin tức facebook khi bạn cần!
Cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn5.0 out of 5 based on 1 ratingTìm kiếm mới nhất:
  • Xem top tin nhắn của bạn tại: bit ly/toptinnhan
  • ai đó có thể đã truy cập tài khoản của bạn facebook
  • cách hack facebook của người khác
  • cach chinh nick fb de ko hi hack
  • tai sao mat hay bi moi
  • cách vào facebook của người khác
  • trang bao mat cua fb het han
  • trong facebook ghi: hien chung toi khong ho tro tai len tep cho thiet bi cua ban †co nghia la sao va lam nhu the nao de tai duoc
  • facebook bi nguoi khac truy cap
  • Dang nhap facebook phaj lam the nao mang tam thoj gjan doan la sao