TẠI SAO PHẢI HỌC TIẾNG ANH
"If you talk to a man in a language he understand, that goes to his head. If you talk to him in his language that goes to his heart."
Dịch là: "Nếu bạn nói chuyện với một người đàn ông bằng ngôn ngữ mà anh ta hiểu được, những điều đó được anh ta ghi nhớ. Nhưng nếu bạn nói với người đàn ông đó bằng thứ ngôn ngữ của anh ta, những điều đó sẽ khắc sâu vào trái tim của anh ta."
TIẾNG ANH rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đối với tất cả chúng ta trong bất cứ thời đại nào. Bạn đi học, xin việc, đi làm hay đi du lịch đều cần đến nó. Sau đây là những câu trả lời thỏa đáng nhất cho dấu hỏi lớn: “TẠI SAO PHẢI HỌC TIẾNG ANH?”
Thứ nhất, Tiếng Anh là một môn học tại bất kì giảng đường đại học nào. Các bạn đều phải học, đều phải thi và đều phải vượt qua nó. Tuy nhiên, nhiều khi cách học trên giảng đường Đại học cũng như các chính sách về thi cử đã tạo áp lực cho các bạn chứ không đem lại một cảm hứng học, cũng chính vì thế khiến các bạn có ác cảm với môn Tiếng Anh, các bạn ghét Tiếng Anh rồi thậm chí sợ Tiếng Anh. Đừng vội “kì thị” nó bởi các bạn chưa được tiếp cận với Tiếng Anh theo đúng nghĩa của nó. Đừng vác tâm lý học rồi thi cho qua để đi học Tiếng Anh nhé. Nó thực sự hữu ích hơn những gì các bạn nghĩ.
Thứ hai, Tiếng Anh là cầu nối để các bạn kết nối với toàn thế giới. Các bạn có muốn cập nhật những thông tin hữu ích từ bạn bè thế giới, các bạn có muốn đọc những tài liệu mới nhất về chuyên ngành bạn đang theo học, các bạn có muốn biết những người bằng tuổi bạn học đang làm gì không??? Tất cả các thông tin đó đều xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông như sách, báo, tạp chí hay trang tin điện tử. Với vốn Tiếng Anh kha khá các bạn hoàn toàn có thể đọc & cập nhật tất cả những điều đó. Hơn thế nữa, khi mà internet bùng nổ, các mạng xã hội cũng sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh không đơn thuần là nói chuyện nữa mà chính là xu hướng của thời đại.
Thứ ba, Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn đi du học. Đương nhiên khi đi du học bạn cần nhiều thứ hơn thế nhưng ngôn ngữ vẫn là thứ tối quan trọng. Nó giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới đồng thời thiết lập mối quan hệ với những con người mới. Hãy chú trọng hơn trong việc rèn luyện nó để các bạn còn dành thời gian cho nhiều công việc khác nữa.
Thứ tư, Tiếng Anh chính là nền tảng để chính bạn có một tương lại tốt đẹp hơn. Đây là thứ mà nhiều người ít lưu tâm song lại vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó là tương lai, là cuộc sống của chúng ta sau này. Mình cứ bận tậm nhiều tới những việc trước mắt để rồi tương lai chúng ta KHÔNG mấy sáng sủa. Thực tế đã chứng minh nhiều gương mặt dành không biết bao nhiêu công sức & tiến bạc vào luyện thi TOEIC, học những cấu trúc ngữ pháp cao siêu để rồi khi ra trường, đi phỏng vấn xin việc mới vỡ lẽ. Cái chứng chỉ 600 hay 900 TOEIC sẽ là hoàn toàn vô nghĩa với các nhà tuyển dụng nếu như các bạn KHÔNG thể giao tiếp thuần thục bằng Tiếng Anh. Có quá nhiều những người tốt nghiệp từ Kinh Tế Quốc Dân đến Ngoại Thương hàng tháng vẫn nhận mức lương vô cùng bèo bọt, đơn giản vì họ không thể giao tiếp bằng Tiếng Anh cho dù bảng điểm Tiếng Anh ở trường Đại học của họ rất đẹp, chứng chỉ Tiếng Anh của họ KHÔNG phải hạng xoàng. Thế mới biết, Tiếng Anh cũng rất quan trọng cho tương lai của các bạn.
Đặc biệt, trong thời kì mới, khi mà Việt Nam đang gỡ bỏ các hàng rào thuế quan, đang từng bước hướng tới mở cửa hoàn toàn với thế giới, việc KHÔNG biết Tiếng Anh đồng nghĩa với việc phần trăm bạn thất nghiệp hoặc có một công việc với số lương ít ỏi là rất cao. Hãy đầu tư thật nghiêm túc, thật bài bản. Hãy nhớ, Tiếng Anh là hành trang KHÔNG thể thiếu cho những năm tháng sắp tới của cuộc đời bạn!